Untitled photo

Lumière Café

Câu chuyện phía sau Lumière Café về The Farm - Là công ty sáng lập nên Lumière Café

Thương hiệu The Farm được sinh ra từ niềm đam mê bất tận với hạt cà phê và lá trà của cao nguyên Việt Nam.

The Farm nhận ra để có một tách cà phê, trà nguyên bản, được rang mộc chất lượng, mà vẫn giữ được hương & vị tốt nhất không hề đơn giản. Yếu tố quan trọng nhất nằm ở chất lượng của nguồn nguyên liệu. Vì lý do đó, chúng tôi rong ruổi lên những vùng đồn điền cà phê & trà khắp Việt Nam, từ Bảo Lộc, Lâm Hà, Cầu Đất của Lâm Đồng đến Đaklak, Gia Lai cho đến tận vùng cực Bắc Hà Giang, gặp gỡ trực tiếp những người nông dân & những đơn vị chế biến để tìm hiểu, chọn lựa thận trọng từng nguyên liệu. Thật thú vị khi khám phá ra rằng, nếu mình có tâm huyết thì sẽ gặp được những người có tâm huyết, và cà phê cùng trà mà bạn đang thưởng thức được canh tác thủ công và thu hoạch trong những điều kiện rất chất lượng.

Và để có được thành phẩm sau cùng với những phẩm chất như mong muốn đến người thưởng thức, công đoạn rang, xay, bảo quản cũng đòi hỏi những hiểu biết & kỹ thuật rất sâu sắc. Và The Farm đã dành rất nhiều nỗ lực, thời gian với không biết bao nhiêu lần tìm tòi, thử nghiệm, thất bại, rồi lại tiếp tục học hỏi và rút kinh nghiệm… để cho ra được những sản phẩm chất lượng như ngày hôm nay.

Sau rất nhiều trải nghiệm và thấu hiểu, The Farm mang trong mình một sứ mệnh đem những giá trị chân thật tuyệt vời nhất của cà phê & trà từ các vùng nông trại trên khắp đất nước đến với người thưởng thức (from farm to cup), từ Việt Nam ra khắp thế giới.

VÙNG NGUYÊN LIỆU CÀ PHÊ

Những vùng nguyên liệu của The Farm được lựa chọn với những tiêu chí sau:

- Điều kiện thổ nhưỡng: nguồn gốc địa chất, điều kiện lý tính & hóa tính của mỗi vùng đất rất khác nhau từng km2.

- Điều kiện khí hậu: độ cao, nhiệt độ & lượng mưa trung bình.

- Điều kiện canh tác: biện pháp trồng & chăm sóc.

- Điều kiện thu hoạch & chế biến: thời điểm & kỹ thuật hái, biện pháp chế biến sau thu hoạch

Với những tiêu chí trên, sau rất nhiều thử nghiệm và chắt lọc, The Farm chọn ra 2 vùng nguyên liệu chất lượng ở 2 vùng đất đỏ bazan là Lâm Đồng (cho dòng Arabica) và Daklak (cho dòng Robusta) để mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất của các dòng cà phê đến người thưởng thức.

HÀNH TRÌNH TÁCH CÀ PHÊ THE FARM

CHĂM SÓC Từ các vùng đất được chọn, từng cây cà phê được trồng và chăm sóc bởi những người nông dân rất yêu cà am hiểu loại đặc sản này.

THU HOẠCH Trái cà phê khi thu hoạch sẽ được chọn hái từng trái chín hoàn toàn bằng tay.

SƠ CHẾ Sau khi thu hoạch sẽ được sơ chế theo phương pháp của The Farm để đảm bảo tỉ lệ chín trên 90% và đạt độ sạch tối ưu, và bảo quản trong điều kiện thích hợp.

RANG Những hạt cà phê được rang với niềm đam mê, hiểu biết & kinh nghiệm sâu sắc từ các roaster chuyên nghiệp của The Farm, cùng với trang thiết bị chuẩn mực.

Powered by SmugMug Owner Log In